Trong một ngày thi đấu tốt cùng với sự tỏa sáng của Thắng “sâu” và Phương “vertu”, Top Group đã lấy 3 điểm đầy thuyết phục trước Gia Việt trong cuộc đối đầu tại vòng 2 Saigon Special Premier League – Season 5 cuối tuần qua. 
Bước vào trận đấu với 2 tâm thế khác nhau, với Top Group có lẽ là áp lực khi trận trước họ để thua Tin lớn & Anh em còn với Gia Việt thì chiến thắng đồng nghĩa với một bước ngoặt, khi họ chơi từng bừng có 3 điểm ngày khai mạc.
Chơi cởi mở với tinh thần , hai bên “ăng miếng, trả miếng” sòng phẳng. Top Group mở tỷ số sau một đường bóng dài mở biện sang biên trái, Thắng “sâu” khống chế bóng gọn gàng, tung cú sút chân trái đầy uy lực vào góc gần. Gia Việt trả lời bằng một pha bóng cũng cũng cả khan đài trầm trồ vỗ tay của tiền vệ đang khoác áo Viettel là Duy Thường. Nhận pha xẻ bóng dọc biên của đội trưởng Văn Việt, cầu thủ trẻ này không một nhịp ở góc bị bịt kín đã sút luôn vào góc xa. Với lực chân quá tốt cùng kỹ thuật dứt điểm, bóng đi cắm vào góc cao không cho thủ môn Hoàng “tè” cơ hội cản phá.

Nhiều pha bóng quyết liệt được cầu thủ hai bên thực hiện trên sân

Bước vào hiệp 2, với những thay đổi mang tính chiến thuật, Gia Việt đè sức dồn lên tấn công nhiều trong khi Top Group với sư tinh quái của HLV Tú “khỉ” với những chỉ đạo chính xác lại thi đấu tĩnh hơn.
Cái hơn của Top Group là ở chất quái và phủi. Thế nên từ một pha phất dài có ý đồ của Hoàng “tè”, bàn thắng đến tới Top. Bởi không bắt bài và hiểu Phương “vertu”, trung vệ Văn Việt không áp sát để Quả bóng Vàng phủi 2016 khống chế má ngoài điệu nghệ, ngoặt lòng rồi thoải mái úp mu chính diện tung lưới.
Với chiến thuật lui về phòng thủ và khóa từ giữa sân, Top đã khiến cho Gia Việt khó khăn trong việc tiếp cận khung thành. Và sau một pha phản công thần tốc, bóng bật đến chân Phương “vertu” đón sẵn ở cột 2 đệm bóng cận thành, ghi thêm bàn nữa cho Top Group.

Phương “Vertu” có màn trình diễn xuất sắc với một cú đúp bàn thắng

Tiếc cho Gia Việt khi họ cơ hội rút ngắn tỉ số bằng một pha đá phạt nhưng thủ môn Hoàng “tè” đã cản phá thành công, đánh sập ý chí và tinh thần chiến đấu của “các chiến binh Gia Việt”.
Trận đấu kết thúc với tỉ số 3-1 cho Top Group khi họ thi đấu rất ăn ý và hiệu quả với sự xuất sắc của Thắng “sâu” và đội trưởng Phương “vertu”. Đây là chiến thắng của niềm tin, của chất phủi và sự tinh quái, già giơ khi Top Group tìm lại chính mình trong khi Gia Việt trả giá bởi tinh thần bóng đá cống hiến, lao lên phía trước không cần toan tính.

 

Niềm vui của thầy trò HLV Tú “Khỉ” sau bàn thắng nâng tỉ số lên 3-1 cho Top Group

Một số hình ảnh khác trong trận đấu:

 

Thắng “Sâu” mở tỉ số cho Top Group

 

Cầu thủ đang chơi cho Viettel là Duy Thường ghi “siêu phẩm” gỡ hòa cho Gia Việt

Dương Huyền