Có được tới 3 bàn thắng dẫn trước đối thủ, nhưng suýt chút nữa Phương “Vertu” và các đồng đội đã phải trả giá vì những phút chủ quan cuối trận, khi mà họ để đối phương ghi được tới 2 bàn.

Thiếu vắng thủ lĩnh tinh thần Việt “La”, bộ đôi Long “thổ” và Giang “trề”, Nguyễn Trãi ra sân với đội hình hoàn toàn mới so với các vòng trước. Tưởng rằng niềm tin và nhiệt huyết sẽ giúp Nguyễn Trãi thi đấu thăng hoa. Thế nhưng, bằng sự tinh quái và già giơ của từng cầu thủ, Phương “Vertu” cùng đồng đội tiếp tục có 3 điểm sau trận cầu khá nhọc nhằn trước Nguyễn Trãi.

Bắt đầu trận đấu với Nhật Anh trong đội hình chính, người ta đã nghĩ ngay đến những câu hỏi “Nhật Anh là người của Top Group mà?”, “Giai đoạn 2 Nhật Anh có đá cho Nguyễn Trãi nữa không? Hay là về Top?”… Tất cả những thắc mắc đã khiến không ít cầu thủ Nguyễn Trãi hoang mang. Trong một ngày đội hình ra sân không còn nguyên vẹn, bầu Phương “Khái” thực sự đã rất buồn với một trận đấu trắng tay.

Hiệp một trận đấu diễn ra khá “buồn” khi thế trận giằng co và cả hai bên chỉ tạo ra những cơ hội yếu ớt về phía khung thành đối phương.

Bước ngoặt của trận đấu ở phút thứ 19, khi Thắng “sâu” cài người qua Hiếu “Xavi” và thủ thành Hải “móm” không thể cản phá được tình huống bất ngờ. Dẫn trước 1 bàn, các cầu thủ Top Group dường như mạnh mẽ hơn, chủ động cầm thế trận và phối hợp nhịp nhàng. Trong khi đó, Tùng “búa tạ” lại chưa thể tạo ra khác biệt hay những cơ hội rõ rệt cho “đội bóng chuyển phát nhanh”.

Sang tới hiệp hai, thế trận dường như vẫn dành cho Top Group và  Tùng “búa tạ” vẫn cô đơn ở tuyến trên. Một trận cầu kịch tính thực sự khi hai đội liên tục là những pha va chạm của các cầu thủ hai bên, song song với những pha phạm lỗi là những tình huống bóng cố định. Từ tình huống phạm lỗi sát vòng cấm địa của Bá Huy, Phương “vertu” cùng Duy “tễu” dàn xếp đá phạt đẹp mắt, nhân đôi cách biệt cho đội nhà. Nguyễn Trãi dường như thi đấu không mệt mỏi với mong muốn tìm bàn thắng, thế nhưng những đôi châm của nhà ĐKVĐ SL1 – S2 lại chưa thực sự chính xác. Thiếu vắng Việt “la” quả thật là một mất mát không hề nhỏ đối với Nguyễn Trãi kể cả về tinh thần và sức mạnh.

Vẫn là những tình huống phối hợp nhịp nhàng của Duy “tễu”, Tú “trôi” và Phương “Vertu”, không quá bất ngờ khi Top tiếp tục có bàn thắng thứ 3 nhờ công của Thắng “sâu”. Ít phút cuối hiệp 2, Như Tuấn và Nhật Anh liên tục ghi được 2 bàn khi mà hàng thủ Top Group chơi quá lỏng lẻo. Chỉ ít phút cuối trận, các cầu thủ Top Group thực sự đã thót tim khi suýt mất đi 3 điểm khi mà Nguyễn Trãi vùng lên chơi quá hay và tạo ra những cơ hội thực sự nguy hiểm.

Kết thúc trận cầu căng thẳng, Top Group có trận thắng thứ 2, nắm 6 điểm trong tay và tạm đứng ở vị trí thứ 8. Trong khi đó, một bộ mặt không hoàn hảo được trưng diện khiến Nguyễn Trãi thua đau đớn. Nếu muốn khẳng định vị trí của mình, BLĐ cùng các cầu thủ Nguyễn Trãi có rất nhiều việc phải làm trước khi bước vào vòng 5 gặp đội đầu bảng Tin lớn & Anh em.

Duyên Bùi