Độ chín của một tập thể đồng đều, trẻ trung hầu hết chơi với nhau trong 4-5 năm, Top Group không ầm ỹ với những sao số nhưng thực sự là đối thủ đáng ngại…


Lối chơi ổn định cùng với đặc sản tấn công tổng lực ấn tượng, Top Group đã kết thúc Saigon Special Premier League – season 4 ở vị trí thứ 4 một cách xứng đáng và có phần đáng tiếc. Năm nay, họ sẽ biến những nuối tiếc đó thành mục tiêu để hành động.
Vị trí thứ 4 ở Saigon Special Premier League – season 4 có thể coi là một thành công đối với Top, dù họ có cơ hội để vô địch và mất Top 3 phút cuối. Thành công đó được tạo nên bởi những người anh em sát cánh cùng nhau, như đội trưởng Phương “vertu” chia sẻ thì “chúng tôi là những người anh em sống với nhau, làm việc cùng nhau ngoài đời và hết mình vì đam mê trên sân phui”.
Mùa giải năm nay, bộ khung của Top nhìn chung không có quá nhiều sự thay đổi đáng kể, những cái tên quen thuộc như Phương “vertu”, Duy “tễu”, Đồng “con”, Thu “đen”, Phan Tú, Khánh “chóe”, Khánh “Hồng”… chắc chắn sẽ tiếp tục mang đến cho khán giả yêu phủi những trận cầu đáng nhớ. Cùng với đó, với một vài sự bổ sung đáng chú ý như Long “rio”, Thắng “sâu” hay Hoàng “tè”, Tùng “đen”… sẽ giúp cho đội hình của Top Group có chiều sâu hơn, cùng với đó sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn để HLV Tú “khỉ” có thể dễ dàng thực hiện những ý đồ của mình.
Một thuận lợi của Top, năm nay họ có nguyên bộ khung của DTS. Trừ Giang Nguyên Công đá Triều Khúc ở hạng Nhất nên có thể được bổ sung ở giai đoạn 2, nguyên tổ vô địch LE League 2017 đang khoác áo Top. Có “chống lưng” và những đảm bảo, hỗ trợ để chỉ tập trung vào chuyên môn, thế nhưng có một khó khăn đó là việc phải phân tán sức mạnh, nhân sự khi tham dự giải 16 đội mạnh – Cúp DTS vào chiều thứ Bảy.


Để chọn ra một cầu thủ được kỳ vọng nhất ở Top thì chắc chắn đó là đội trưởng Phương “vertu”. Đội trưởng của Top luôn chứng minh được giá trị của mình ở mọi giải đấu, bản lĩnh, trình độ với phong cách chơi bóng rất đáng yêu và tài săn bàn thượng thặng, chắc chắn Phương “vertu” sẽ là điểm tựa để đội bóng này hướng đến một mùa giải thành công phía trước.
Ở Saigon Special Premier League – season 5, Top Group đặt mục tiêu có huy chương và điều này là hoàn toàn có cơ sở. Khi được hỏi về HPL-S5, đội trưởng Phương “vertu” chia sẻ:
“Mục tiêu đầu tiên của Top chắc chắn phải là trụ hạng. Với những thành công ở HPL-S4, cùng với việc các cầu thủ đang ở một thời điểm chín, chúng tôi sẽ cố gắng đạt kết quả cao nhất trong từng trận đấu để cải thiện thành tích của đội. Nhưng quan trọng nhất, đó là Top Group sẽ mang đến cho người xem một lối chơi cống hiến”.
Là đội duy nhất không sử dụng cầu thủ chuyên nghiệp và so với 11 đối thủ còn lại, Top khác biệt ở điểm các cầu thủ khoác áo đội bóng này đều là dân “phủi xịn”, nghĩa là không qua ăn tập. Bản thân họ từ cái tên đến nhân sự đều đậm chất “phủi” và vẫn giữ được nét độc đáo, khá biệt. Đó là điều giá trị, ý nghĩa như slogan mà Top Group giương cao: “Trọng nghĩa, khinh tài”.

Bá Thắng