Bất phân thắng bại trong cái nắng nóng đến 40 độ C, cả Du Lịch lẫn Tùng Ân Hoa Lư đều nuối tiếc khi không có trọn vẹn 3 điểm như mục tiêu đặt ra

Ngay từ phút đầu tiên, khi vừa lấy được bóng từ chân đối thủ, Đàm Quốc Duy Thành có một cú sút căng về phía khung thành của Tùng Ân Hoa Lư, thế nhưng pha bóng trực diện đó không thể làm khó được thủ môn Nghiêm Xuân Thịnh. Ngay sau đó, Du lịch cũng suýt phải trả giá với pha đá phạt của Thọ “xích thố”, khi hàng phòng thủ của Du Lịch đã “bỏ quên” Dũng Crouch và rất may cầu thủ này sút chệch xà ngang.

Du Lich và Tùng Ân Hoa Lư đều chủ động nhập cuộc
Du Lich và Tùng Ân Hoa Lư đều chủ động nhập cuộc

Nửa đầu hiệp 1 là màn thể hiện khá ấn tượng của Du Lịch khi mới chỉ 5 phút đầu tiên, họ đã có 6 pha dứt điểm về phía khung thành của Tùng Ân Hoa Lư, điển hình là pha đánh đầu đầy mạo hiểm của Phạm Anh Tiến ở phút thứ 4. Rất nhiều cơ hội được tạo ra, trong đó có cú sút dội cột dọc của Xuân Phú.
Ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt với cái nắng nóng lên đến 40 độ C, phải ghi nhận tinh thần chiến đấu của hai đội khi chơi nhiệt, dám đẩy tốc độ ăn miếng trả miếng sòng phẳng. Bên phía Du Lịch, bên cạnh Tiến “Edu” quá khỏe, xông xáo phải kể đến bộ đôi lão tướng Nam Định là Xuân Phú – Ngọc Lung, khi hoạt động như những cỗ máy.
Phút thứ 12, Tùng Ân Hoa Lư có cơ hội để mở tỷ số thế nhưng người dứt điểm sau cùng là Dũng “Crouch” lại không thể đưa bóng vào lưới. Mặc dù ở hiệp 1 Du Lịch là đội kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng Tùng Ân Hoa Lư lại là đội có những tình huống hãm thành và cơ hội ghi bàn rõ rệt hơn. Đáng tiếc nhất là Tuyến “tày” khi anh liên tiếp bõ lỡ những tình huống đối mặt với cầu môn.

Thế trận cân bằng được hai đội tạo ra
Thế trận cân bằng được hai đội tạo ra

Sang đến hiệp 2, nhịp độ trận đấu tiếp tục được đẩy lên cao. Kịch bản của hiệp 1 được tái hiện, khi nhiều cơ hội bị cầu thủ hai đội phung phí, do những pha dứt điểm thiếu chính xác và vội vàng.
Mãi đến phút thứ 33, sau quá nhiều lần bõ lỡ đáng tiếc thì cuối cùng Du Lịch cũng có bàn mở tỷ số sau pha lập công của Lâm “voi”. Sau khi được vào sân thay người, Lâm “voi” tạo ra sự khác biệt khi dám cầm bóng cài đè, đâm trực diện vào mặt hàng thủ đối phương và một pha pha đệm bóng sau một đường cắt ngang của Thành

Ngọc Lung đóng góp góp rất nhiều vào lối chơi của Du Lịch
Ngọc Lung đóng góp góp rất nhiều vào lối chơi của Du Lịch

“Ben”, tiền vệ này đã sút tung lưới Tùng Ân Hoa Lư.
Lấy lại được khí thế, Du Lịch sau đó nắm thế trận, ép sân khiến Tùng Ân Hoa Lư phải gồng mình chống đỡ. Phút thứ 57, những nỗ lực của Tùng Ân Hoa Lư đã được đền đáp bằng bàn thắng gỡ hòa của Quang Anh, sau pha đá phạt cố định của Tuyến “tày”. Ở tình huống này, từ nhận định của trọng tài rằng thủ thành Mạnh Chính đã đấm bóng khi đi qua vạch vôi vòng cấm địa và thổi phạt, bàn thắng đã đến với Tùng Ân Hoa Lư.
Một trận đấu hòa đáng tiếc mà có lẽ Tùng Ân Hoa Lư và Du Lịch đều không muốn và họ chỉ có thể tự trách mình khi ném đi quá nhiều cơ hội để xử lý trận đấu.
Với 9 điểm, Du Lịch chưa chắc chắn trụ hạng trong khi đó Tùng Ân Hoa Lư có 13 điểm, vẫn còn hy vọng đua tranh huy chương với nhóm đang bám đuổi 2 đội đầu bảng Nguyễn Trãi, Gia Việt.
                                                                                                                                                               Phương Trang