“Tám lạng và nửa cân”, trận thư hùng giữa 2 ứng viên này y hệt một ván cờ thế. Hai bên đấu trí, chơi trò cân não với những toan tính để rồi cuối cùng, cuộc chiến khép lại với nhát kiếm chí mạng mà Văn Minh tung ra, ở đúng phút bù giờ… 

Trận đấu giữa Cường Quốc và Thành Đồng diễn ra hấp dẫn, kịch tính, mãn nhãn người hâm mộ.

Với không khí nóng như lửa trên sân C500, CĐV Văn Minh và Cường Quốc mang đến vòng 2 giải Ngoại hạng – Cúp bia Saigon Special 2017 những màu sắc rất riêng từ trang phục cho đến cách cổ cũ những chiến binh của mình. Hòa với khí thế ấy, ngay từ những phút đầu của trận đấu cả hai đội nhập sân với thái độ tôn trọng nhau ra mặt.
Hùng “con” xung phong đá chính, Hoàn “lé” thường xuyên lùi về hỗ trợ tiền vệ và 2 biên hiếm khi lên cao, có bóng thì gần như chỉ có Chung “Tám” là được phép thi triển tốc độ, sức mạnh ở dọc biên, cơ bản Văn Minh nhường thế trận cho Cường Quốc để đá thủ phản.
Trong khi đó, Cường Quốc cũng đặc biệt cẩn trọng, chỉ luân chuyển bóng ra 2 biên rồi chờ vào những pha bứt tốc, nã đại bác của Mạnh “nát” bên cánh phải. Do tôn trọng nhau, trận đấu ít tình huống đáng chú ý khi ở khu vực giữa sân, những cuộc chiến tay đôi diễn ra trên từng cm mặt cỏ.

Chung “tám” bên phía Văn Minh thi đấu hết sức mạnh mẽ, làm khổ hàng phóng ngự bên phía Cường Quốc.

Với chiến thuật và sự sắp xếp đội hình của Hùng “con”, Văn Minh tạo ra một thế trận khó chịu về phía phần sân của mình, đó là điều khó khăn cho Cường Quốc khi họ chưa thể tiến sát về khung thành của thủ môn Cường “sport”. Với Văn Minh khi tích lũy được những kinh nghiệm khi tham gia các giải lớn nhỏ ở Thủ đô cũng như ở Thành Vinh, họ đã không còn ào ạt tấn công, không nhao lên mà chơi rất tính toán.
Đã có những cơ hội dứt điểm nhưng Việt “Hải Dương”, Hùng “sư phạm” hay Mạnh “nát” không thể mang về bàn thắng để rồi sau đó họ áp dụng lại ngay lối đá của Văn Minh khi lui về nhường thế trận, chỉ khi có bóng đến thì mới ra tranh chấp. Và điểm nhấn của Cường Quốc ở hiệp 1 có lẽ là Việt “Hài Dương” với thể lực tối, tốt độ rất nhanh đã nhiều lần khiến cầu thủ Văn Minh rất vất vả.
Hiệp 2 bắt đầu với sự thay đổi nhân lực bên phía Văn Minh, Thắng “tèo” vào sân thay Hùng “con”. Cả hai đội vẫn duy trì thế trận an toàn và chưa có nhiều cơ hội được mở ra. Nếu như Đạo “Từ Sơn”, Việt “Hải Dương”, Mạnh “nát” nhanh mạnh thì cựu tuyển thủ quốc gia Gia Từ, Chung “Tám”, Khánh “Kình” cũng nhanh không kém. Với lối đá dũng mãnh không ngại va chạm, tốc độ và sự chắc chắn đã giúp Gia Từ cản phá thành công nhiều pha bóng, tạo ra sự vững vàng cho hàng thủ cho Văn Minh.
Một tình huống sai lầm của Thắng “tèo” đã giúp Hùng “sư phạm” có cơ hội dứt điểm nhưng vẫn vô duyên với mảnh lưới khi bóng đi trúng cột dọc, suýt nữa đã có bàn thắng cho Cường Quốc và
10 phút cuối trận đấu mới thực sự hấp dẫn, xứng đáng với chờ đợi của cả ngàn khan giả ngồi chật kín đến tận cuối trận 3.
Chung “tám” với sức mạnh hơn người, sang đá một trận rồi lên x era Hà Nội, 17h00 mới đến sân rồi ra khởi động đá luôn, khiến cho các cầu thủ bên phía Cường Quốc lao đao bởi những pha đâm, giật và xử lý điệu nghệ. Những vũ khí nguy hiểm nhất như Công Kỳ, Hùng “cọt” hay Minh “báo đen” đều được tung vào sân để chơi tất tay những phút cuối, tốc độ được đẩy lên tối đa và bước ngoặt chỉ đến ở đúng phút cuối.
Bị đuối hơn về thể lực và bị động trong các tình huống tổ chức phòng ngự, Cường Quốc đã phải trả giá trong một khoảnh khắc thiếu tập trung và có phần non hơn. Từ pha đá phạt góc, bóng được treo cột 2 để Gia Từ bật lên đánh đầu, bóng đi trúng cột dọc bật ra đến chân Khánh “Kình”. Tinh ý và chân ngoan, tiền vệ này nhả ngược cho Thắng “tèo” không chế gọn gang, sút tung nóc lưới không cho Kiên “Phú” cơ hội.

Niềm vui của các cầu thủ Văn Minh khi Thắng “tèo” ghi bàn thắng duy nhất giúp Văn Minh vượt qua Cường Quốc.

Một trận đấu xuất sắc của Kiên “Phú” với nhiều tình huống cản phá, cứu thua nhưng thủ thành kỳ cựu này đành bất lực ở tình huống cuối cùng, bởi sự xuất sắc của đối thủ. 1-0 và 3 điểm cho Văn Minh, theo cách rất xứng đáng.
Vỡ òa, các CĐV Văn Minh tràn vào sân ăn mừng cùng các đồng đội. Tring rừng áo vàng đầy cuồng nhiệt đó, vợ chồng bầu Văn cũng có mặt. Ông bầu này không dám ngồi khu kỹ thuật sợ “đen” nên lên khán đài với các CĐV và Văn Minh đã tiếp tục “xóa dớp”, khi có chiến thắng thứ 2 rất quan trọng.
Họ có thêm 3 điểm, bằng nhát kiếm của Thắng “tèo”. Có lẽ, đây chính là khoảnh khắc có tính chất quyết định với Văn Minh, trong hành trình bảo vệ chức vô địch Saigon Special Premier League – season 5.

Dương Huyền