Không giống nhiều đội bóng tại Saigon Special Premier League – Season 5, nhà ĐKVĐ Văn Minh gây bất ngờ lớn khi quyết định bổ sung lực lượng bằng cách đưa hai cầu thủ trẻ lên tham chiến ở giai đoạn 2.

Điều đáng nói, đây là hai cái tên “lạ hoắc” trong giới phủi Hà Thành. Đó là tiền vệ trái Võ Văn Quân và hậu vệ trái Trần Thái Tôn. Mặc dù cả Văn Quân và Thái Tôn chưa được nhiều người hâm mộ phủi thủ đô biết đến, nhưng với các fan bóng đá phong trào Thành Vinh, thì họ chẳng lạ gì.

Cùng điểm qua vài nét về hai tân binh của nhà ĐKVĐ Văn Minh.

Võ Văn Quân sinh năm 1994 tại Thị xã Cửa Lò, Nghệ An. Quân thuận chân trái, từng thi đấu cực hay trong màu áo FC Sao Biển và FC Cửa Lò tại giải Sông Lam Truyền thống tại Đà Nẵng 2017. Văn Quân cũng từng vô địch giải các CLB mạnh ở Cửa Lò, giải Đô Lương mở rộng do thủ môn Nguyên Mạnh tổ chức, về nhì tại giải họ Võ toàn quốc.

Văn Quân (trái)

Là cầu thủ thuận chân trái, nên dễ hiểu Leo Messi là thần tượng của Văn Quân. “Lên công về thủ toàn diện, thi đấu thông minh, lăn xả” đó là nhận xét của một cầu thủ từng thi đấu tại giải Đô Lương mới đây khi nói về Văn Quân.

Trong khi đó, hậu vệ trái đội trẻ Trần Thái Tôn có biệt danh “Tép” được đôn lên đội 1 FC Văn Minh. Cầu thủ này sinh ngày 11/04/1998 từng khoác áo đội trẻ SLNA, FC Phù Đổng ở giải hạng nhì QG, là đồng đội của Tạ Xuân Hoàn (Hoàn Mậm em trai Hùng Con) trong màu áo FC Friendly.

Trần Thái Tôn từng giành huy chương đồng U17 Quốc Gia cùng CLB SLNA, vô địch hạng Nhất Vinh 2016 trong màu áo FC Thành Khang.

Bổ sung hai cầu thủ trẻ, BLĐ Văn Minh kỳ vọng Thái Tôn và Văn Quân sẽ thổi luồng gió mới vào lối chơi của nhà ĐKVĐ ở giai đoạn 2 của giải bóng đá phong trào Ngoại hạng Hà Nội 2017.

Trần Thái Tôn

So với phong cách chuyển nhượng của các đội tại HPL-S5, quyết định đôn 2 cầu thủ trẻ của Văn Minh có vẻ hơi mạo hiểm. Tuy nhiên, với các fan của đội bóng nhà xe thì việc làm này lại được khá nhiều người ủng hộ. Nó chứng tỏ sự tin tưởng vào lớp kế cận cũng như sự chuẩn bị dài hơi cho Văn Minh trong cuộc chơi tốn không ít tiền của tại HPL.

Ở góc độ khác, sự góp mặt của Văn Quân và Thái Tôn cho thấy lứa trẻ của đội bóng xứ Nghệ cũng sẵn sàng tiếp bước các đàn anh trong việc thể hiện một hình ảnh Văn Minh hào hoa và đẹp mắt tại sân chơi phủi lớn nhất miền Bắc.

Chiều 5/11, giai đoạn 2 HPL-S5 sẽ tiếp tục khởi tranh trên sân C500. Văn Minh sẽ đụng Nguyễn Trãi ở loạt trận đầu tiên vào lúc 14h. Xin lưu ý, từ vòng 6, BTC đã điều chỉnh giờ các trận đấu diễn ra sớm 30 phút.

Theo Hoài Đức (bongdaphui.net)