Phút thứ 29 của hiệp 1, Hùng “con” phất 1 đường phản công sắc lẹm từ phần sân nhà hướng đến vị trí của Chung “tám”, bóng vượt qua tầm khống chế của Tốn “say” – hậu vệ cuối cùng của Nguyễn Trãi. Sau nhịp khống chế gọn gàng, Chung “tám” đối mặt với thủ thành Hải “móm” và gần như chắc chắn sẽ có bàn thắng khi đi bóng qua người thủ môn này.
Không còn cơ hội lựa chọn, Hải “móm” phạm lỗi và chấp nhận “phán quyết” của trọng tài. Thẻ đỏ có phần nghiệt ngã dành cho thủ môn của Nguyễn Trãi, và trận đấu rẽ hoàn toàn theo hướng mà ít ai ngờ tới.

Cuộc đối đầu giữa Văn Minh và Nguyễn Trãi diễn ra theo một kịch bản ít ai ngờ.

Văn Minh – Nguyễn Trãi, trận đấu mở màn cho vòng 6 – vòng đấu đánh dấu cho giai đoạn lượt về của Saigon Special Premier League – season 5. Nhiều người có lẽ đã kỳ vọng về một trận đấu hấp dẫn khi một bên là Đương kim vô địch giải đấu, một bên là tân vương của Saigon Special League SL1S2.
Thực tế ở phần lớn thời gian của hiệp 1 trận đấu, thế trận diễn ra khá cân bằng, dù Tú “Neymar” sớm đưa đội bóng đến từ thành Vinh vượt lên từ ngay những phút đầu tiên. Cầu thủ mới trở lại sau chấn thương đã có pha di chuyển hết sức thông minh, kết thúc gọn gẽ tình huống tấn công của đội bóng nhà xe.
Sau bàn thua Nguyễn Trãi tổ chức khá nhiều những pha tấn công uy hiếp khung thành của thủ môn Cường “Sport”. Hiếu “Xavi”, hay cầu thủ mới được bổ sung Thanh Phương là những người được trao cơ hội, và nếu như nắn nót hơn trong các tình huống xử lý cuối cùng có lẽ Nguyễn Trãi đã tìm được bàn gỡ.
Trong khi đó bên phía Văn Minh, Chung “Tám” liên tục khuấy đảo khu vực trung tuyến bằng những pha đi bóng đã thành thương hiệu. Hùng “con” cũng liên tục tung ra những đường chuyền đặt đồng đội ở những vị trí vô cùng thuận lợi, tuy nhiên Tú “Neymar” hay Khánh Kình lại không thể chọc thủng lưới của Nguyễn Trãi.
Liên tục có những tình huống ăn miếng trả miếng 2 đội đã khiến những khán giả trên sân C500 liên tục ồ lên phấn khích với những pha bóng đẹp mắt và nguy hiểm.

 

Chung “tám” làm khổ hàng phòng ngự của Nguyễn Trãi với những pha đi bóng đã trở thành thương hiệu.

Những tưởng hiệp 1 của trận đấu khép lại với tỉ số 1 – 0, thì bước ngặt xảy ra ở phút 29 với tấm thẻ đỏ của Hải “móm”, đồng thời Văn Minh được hưởng pha đá phạt ngay sát vòng cấm. Đậu Trọng Tuấn Anh là người không bỏ lỡ thời cơ, tung cú sút chìm hiểm hóc nâng tỉ số lên 2 – 0.

Sang hiệp 2, với việc chơi hơn người, Văn Minh dễ dàng chơi lấn lướt, áp đặt thế trận trước sự phản kháng yếu ở của Nguyễn Trãi.
7 bàn thắng đã được Văn Minh nã vào lưới đối thủ trong hiệp thi đấu thứ 2, trong đó Đậu Trọng Tuấn Anh ghi thêm 2 bàn để hoàn tất cú hartrick đánh dấu sự trở lại ấn tượng.
Đội trưởng Hùng “con” cũng có cơ hội ăn mừng bàn thắng theo phong cách “bụng bầu” để dành tặng người vợ của mình.
4 bàn thắng còn lại của Văn Minh được ghi do công của Thắng “tèo”, và các cầu thủ trẻ Đỗ Thái Tôn, Trần Đăng Hùng và Võ Văn Công. Điều “lấn cấn” duy nhất của đội trưởng Hùng “con” ở trận đấu này là cầu thủ trẻ Hoàn “mậm” em trai của anh đã không thể tham gia thi đấu do Văn Minh hết quyền thay người. Sau trận đấu đội trưởng của FC Văn Minh cũng đã dành những lời chia sẻ, động viên tới em trai và khẳng định cơ hội vẫn còn dành cho cầu thủ trẻ sinh năm 1997.