FC Văn Minh có chiến thắng 5 sao trước FC Thành Đồng, trận cầu nóng giữa FC Dương Nội và FC Top Group kết thúc với chiến thắng dành cho đoàn quân của HLV Tú “khỉ”.

Văn Minh giành chiến thắng 5 sao
Cái “dớp” của Thành Đồng khi đối đầu với Văn Minh dường như vẫn chưa thể phá bỏ khi một lần nữa “Barca của phủi Hà Nội” lại chịu thất bại trước đại diện đến từ Nghệ An với tỉ số rất đậm.

Bước vào trận đấu, các cầu thủ áo vàng chủ động đá phòng ngự chặt và phản công sử dụng các tình huống bóng bổng khiến các cầu thủ Thành Đồng lúng túng. Trong một tình huống mắc sai lầm của thủ môn Tiến “Triệu” bên phía Thành Đồng, Quốc Tú đã có bàn thắng mở tỉ số cho văn Minh.

Bị dẫn bàn, các cầu thủ Thành Đồng bị khớp tâm lý, chơi mất tập trung và tiếp tục phạm nhiều sai lầm. Sau một pha phản công đơn giản, Hoàn “lé” đã nhân đôi cách biệt cho đội bóng đến từ Nghệ An.

Trước khi hiệp 1 khép lại, Quốc Tú một lần nữa lập công với một pha lốp bóng kỹ thuật và đẹp mắt.

Thắng "Xavi" và các đồng đội vẫn chưa thể tìm ra chìa khóa giải mã Văn Minh
Thắng “Xavi” và các đồng đội vẫn chưa thể tìm ra chìa khóa giải mã Văn Minh

Bước vào hiệp hai, trước lối chơi khó chịu của đối thủ, Thành Đồng không thể lên bóng nhanh và tìm cơ hội chủ yếu bằng những pha sút xa nhưng không mang lại nhiều hiệu quả. Có thể nói, phản công là vũ khí đáng sợ của Văn Minh ở trận đấu này, bàn thắng nâng tỉ số lên 4 – 0 cũng đến từ một tình huống như thế. Quốc Tú hoàn thành cú hartrick cho riêng mình với 1 pha đệm bóng cận thành.

Hà Quang Đạt nhấn chìm đội bóng áo xanh bằng bàn thắng nâng tỉ số lên 5 – 0. Thành Đồng chỉ có đươc bàn thắng danh dự nhờ công của Công Huy.

Sau trận đấu này Văn Minh đã có được 6 điểm. Đội bóng của bầu Văn đã bắt nhịp được với giải đấu, không ai biết họ sẽ làm được những gì tại HPL-S4 năm nay.

Đương kim Á quân Văn Minh dường như đã thi đấu vào phom
Đương kim Á quân Văn Minh dường như đã thi đấu vào phom

Top Group giành 3 điểm đầy kịch tính trước Dương Nội
FC Dương Nội và FC Top Group đã đóng góp một trận cầu hết sức kịch tính và hấp dẫn. Ngay phút thứ 6, từ pha phản công nhanh của đội bóng áo đỏ, Đồng “con” mở tỉ số cho Top sau tình huống nhả bóng của Phương ”vertu”. Sau bàn thua, Dương Nội thi đấu có phần lúng túng còn Top Group thì lại cực kì hưng phấn.

Ở trận đấu này, miếng tấn công cánh được cả hai đội sử dụng khá nhiều. Dương Nội chủ yếu trông chờ vào các tình huống cố định và các tình huống bóng bổng. Và trong một tình huống phạt góc, Tuấn “cối” đã đánh đầu gỡ hòa cho đội bóng áo trắng.

Bị gỡ hòa, Top chủ động chơi tấn công và tràn sang sân của Dương Nội. Khánh “hồng” trong một tình huống cướp được bóng từ giữa sân đã đặt Phương “vertu” vào tình huống cực kỳ thuận lợi ghi bàn nâng tỉ số lên 2 – 1. Một trận đấu ấn tượng của tiền đạo – đội trưởng bên phía đội bóng áo đỏ.

Phương "Vertu" và các đồng đội đã lần đầu tiên được hưởng niềm vui chiến thắng tại Saigon Special Premier League Seasson 4
Phương “Vertu” và các đồng đội đã lần đầu tiên được hưởng niềm vui chiến thắng tại Saigon Special Premier League Seasson 4

Một tình huống đáng chú ý khác trong trận đấu là pha vào bóng quyết liệt bên phía Top với cầu thủ của Dương Nội. Xô xát xảy ra, Nghĩa “chém” (FC Dương Nội) và Cường “Cúc” (FC TOP Group) đã không giữ được cái đầu lạnh, và hậu quả là thẻ đỏ cho cả 2. Cả hai đội chỉ còn thi đấu với 6 người trên sân.

Càng về những phút cuối trận, cả hai đội càng chơi quyết liệt khiến cho trận đấu tạm dừng khá nhiều bởi các pha phạm lỗi. Trong tâm lí người thua cuộc, Dương Nội tràn lên tấn công khi trận đấu trôi dần về tiếng còi kết thúc. Những nỗ lực của Dương Nội cũng được đền đáp bằng bàn thắng của cầu thay vào sân thay người Trần Mạnh Toàn.

Nhưng trận đấu vẫn chưa kết thúc, càng ở những phút cuối trận đấu càng diễn ra kịch tính. Sau khi có bàn thắng, “hổ” Dương Nội vẫn quá mải miết tấn công khi tinh thần đang lên cao. Nhưng mải mê tấn công, Dương Nội đã phải trả giá.

Hàng phòng ngự trong đó có cả thủ môn Viết Khánh dâng lên quá cao và Ngọc Tú trong một tình huống cướp bóng đã dứt điểm ngay từ giữa sân tung lưới đội bóng áo trắng.

Giành chiến thắng đầy kịch tính đã mang về 3 điểm đầu tiên cho đội bóng của HLV Tú “khỉ”. Còn Dương Nội sau trận đấu đầu tiên thăng hoa đã phải nếm liên tiếp 2 thất bại.

Tá Hiển, Tuấn Huy, Bá Thắng