Chia điểm ở một trận đấu thừa quá nhiều cơ hội nhưng lại bị xà ngang từ chối bàn thắng quá nhiều lần. Cả Việt Phương Đông và Nguyễn Trãi đều có lí do để tiếc nuối khi mà hai đội đã có một ngày thi đấu đầy quyết tâm.

Nhập cuộc tự tin, thi đấu lấn lướt Việt Phương Đông có những chuẩn bị và toan tính của riêng mình khi đối đầu với một đối thủ khó chơi như Nguyễn Trãi. Bên kia chiến tuyến, Nguyễn Trãi cho thấy mình cũng không phải vừa khi liên tục dâng cao đội hình, chơi pressing tầm cao, chơi đôi công với đối thủ tạo không ít sóng gió trước khung thành thủ môn Tuấn “Tuyên Quang”

Thi đấu cẩn trọng và không để mắc sai lầm, Long “thổ” cùng những đồng đội luôn chủ động lùi về phòng ngự không để đối thủ xâm nhập sâu vào khu vực cấm địa. Những tình huống ăn miếng trả miếng của 2 đội liên tục được tạo ra nhưng cơ hội là chưa đủ để có thể chuyển hóa thành bàn thắng.

Có lẽ người có nhiều tiếc nuối nhất của trận đấu này là Duy Long, anh có quá nhiều cơ hội để có thể chuyển hóa thành bàn thắng nhưng xà ngang đã cứu thua cho đội bạn. Phút 28, sau một tình huống xuống biên và căng ngang của đồng đội, Duy Long băng lên dứt điểm nhưng xà ngang đã từ chối bàn thắng của anh trong sự ngỡ ngàng của không ít cổ động viên.

Phút 35 từ một đường chuyền góc của đồng đội, Duy Long băng lên đánh đầu nhưng xà ngang lại lần nữa lại cứu thua cho Việt Phương Đông.

Khi mà đối thủ quá nhiều cơ hội nhưng không thể chuyển hóa thành bàn thắng, đó cũng là lúc Việt Phương Đông thể hiện mình. Phút 45, Long “thổ” xuống biên dũng mãnh chuyền cột 2 cho Gia Bảo nhưng không thành. Sau đó liên tục những pha gây sức ép được Việt Phương Đông tạo ra

Điểm nhấn của hiệp đấu thứ 2 là cú vô lê dội xà ngang của cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị Mạnh Tiến. Một lần nữa, xà ngang lại cứu thua nhưng ở lần cứu thua này là ở khung thành thủ môn Nguyễn Trãi.

Có quá nhiều cơ hội và sự nguy hiểm được cả hai đội tạo ra. Nhưng nếu may mắn hơn, có lẽ cả hai đội cũng đã có bàn thắng. Nhưng trong một ngày thi đấu thực sự quả cảm, cả Việt Phương Đông và Nguyễn Trãi cũng có những lí do để buồn sau hàng tá cơ hội được tạo ra. Nhưng họ cũng có lí do để vui khi mà họ thi đấu thực sự tốt và chỉ là thiếu chút may mắn. Chỉ là đen thôi…đỏ đã khác !

Xuân Huy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời