Ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu bằng cú vô lê đẹp mắt. Việt Phương Đông một lần nữa cho thấy bản lĩnh của mình khi đối đầu với một đối thủ khó chơi như Ocean.

Ở vòng đấu trước, Việt Phương Đông ra quân với đội hình đầy đủ những trụ cột nhưng trong một ngày thiếu may mắn thì xà ngang và cột dọc đã liên tục từ chối bàn thẳng của họ. Tiếp đón Ocean ở vòng đấu này, Long “thổ” và những đồng đội cũng phải tính toán mình cần làm gì để tiếp đón một đối thủ đầy sức trẻ và tốc độ như Ocean.

Bên kia chiến tuyến, Ocean đang có khí thế cực kì cao khi mà ở trận đấu trước họ có chiến thắng 4-0 trước Nguyễn Trãi với cú hattrick của Đậu Toàn. Đối đầu với Việt Phương Đông lần này, sự thiếu vắng của Đậu Toàn thực sự là một tổn thất lớn về lực lượng của đội bóng áo cam.

Bất ngờ xảy ra khi trận đấu chỉ mới được 7 phút, sau pha tấn công của Việt Phương Đông khiến bóng lập bập nảy ra ngoài. Tiến Việt bắt vô lê đưa bóng bay thẳng vào lưới ghi bàn thắng đẹp mắt mở tỉ số 1-0 cho Việt Phương Đông.

Hai đội thi đấu cân bằng và đường nét, liên tục những pha tấn công nguy hiểm được cả 2 đội tạo ra. Ocean với bàn thua sớm liên tục phải dâng cao tấn công nhưng vấp phải hàng thủ với những Tốn “say”, Đoàn “tồ” chơi kín kẽ và cực kì chắc chắn.

Có bàn thắng sớm, Việt Phương Đông thi đấu càng thêm tự tin và ổn định hơn, những tình huống dâng cao và chơi đôi công với đối thủ khiến cho khung thành của Ocean không ít lần gặp nguy hiểm. Những Hoàng “cheo”, Quang “híp” luôn chơi rát và sẵn sàng phạm lỗi mỗi khi cần thiết.

Những phút cuối của trận đấu, Ocean liên tục có sự thay đổi nhân sự và dâng cao đội hình tìm kiếm bàn gỡ. Nhưng trong một ngày thi đấu tập trung và không để mắc sai lầm của Việt Phương Đông thì bấy nhiêu là không đủ để Ocean có thể tìm được bàn thắng gỡ hòa.

Có được 3 điểm đầy quý giá, đội quân của HLV Lưu Danh Minh củng cố vị trí của mình trên BXH ở vị trí thứ 6 với 13 điểm. Với đội quân HLV Long “thổi”, việc để thua Việt Phương Đông  khiến cho đội bóng xuống vị trí thứ 7 với 10 điểm.

 

Xuân Huy

 

 

 

 

 

 

Trả lời