Thế nhưng có vẻ như trận thua đau ở cuộc đối đầu với Ocean cách đây vài tháng đã được Văn Minh rút ra cho riêng mình những bài học xương máu, không còn tiếp tục đi vào “vết xe đổ” khi có thêm cú đúp của Hoàn “lé” ấn định chiến thắng thuyết phục 4-2 trước đối thủ được đánh giá rất mạnh.
Trước nhà ĐKVĐ Saigon Special Premier League – Season (HPL-S4), Ocean tung ra sân đội hình được xem là mạnh nhất của mình thời điểm hiện tại khi kết hợp tổ cũ như Hưng Esele, Tú “thổ”, Tuấn Anh “cốm” bên cạnh các tân binh mới như Thái “Roney” và đặc biêt là màn ra mắt của bộ đôi tân binh khét tiếng của “phủi” Sài Gòn: Trung Nhóc và Capdervila. Bên kia chiến tuyến, Văn Minh vẫn giữ bộ khung cũ với nhiều gương mặt quen thuộc như Gia Từ, Khánh Kình, Cường “pha đin”, Chung Tám, Hoàn Lé và đội trưởng Hùng “con” xuất trận ngay từ đầu.
Khi Ocean vẫn chưa kịp “hoàn hồn” sau bàn thua sớm, họ tiếp tục để Hùng “con” nhân đôi cách biệt với tình huống dàn xếp mang thương hiệu Văn Minh. Chỉ đến khi thua chóng vánh 2 bàn, Ocean như bị chạm tự ái mới bừng tỉnh, chơi rất hay những phút sau đó.
Sau suốt hơn 2/3 hiệp 1 đóng phim “mất tích” trên hàng công, Vua phủi Sài Gòn Capdervila mới lên tiếng khẳng định giá trị của mình bằng tình huống xử lý dứt điểm cực kỳ đẳng cấp rút ngắn tỷ số 1-2. Nỗ lực của Ocean sau đó giúp họ có bàn gỡ 2-2 của Trung “nhóc” đầu hiệp 2 nhưng trong ngày Văn Minh chơi cực hay, không còn thích… chấp đối thủ vài vòng như thói quen nữa, dàn sao được mệnh danh là Man City của phủi Hà Nội đã nhận trận thua “tâm phục khẩu phục”.
Một trận đấu khác cũng rất đáng xem ở ngày khai màn là cuộc so tài giữa hai gương mặt gạo cội Cường Quốc – Thành Đồng. Vẫn như mọi khi, Thành Đồng với phong cách của Barca phủi Hà Nội là đội cầm bóng kiểm soát, thậm chí nhiều thời điểm còn đá nửa sân trước Cường Quốc.
Thế nhưng khác với 3-4 năm về trước, Thắng xavi, Cường kun, Cường kem, Ba Duy, Hà beo… đã không còn đủ thể lực để đè đối thủ ra đá trong suốt 60 phút trận đấu. Trước một Cường Quốc được kết hợp sức trẻ cùng kinh nghiệm các cựu binh, Thành Đồng đã phải nhận trận thua “vỡ mặt” với tỷ số 6-2 bằng cú đúp của Việt “Hải Dương”, Mạnh “nát” và 2 bàn thắng của Đức Anh, Văn Kiên.
Những trận đấu còn lại, Dương Nội với “binh hùng tướng mạnh” khi tung ra sân nhiều cầu thủ từng chơi chuyên nghiệp như Long “thổi”, Nghĩa “chém”, Tuấn “cối”, Quốc Hiền và sự hiện diện của cựu trung phong số 1 Việt Nam – Việt Thắng vẫn nhận thất bại 3-5 trước Nguyễn Trãi của HLV trưởng U18 Việt Nam – Vũ Hồng Việt. Đáng chú ý 2 trong 3 bàn thắng của Dương Nội có dấu giày của tiền đạo Thắng bế khi chuyền một bàn và tự mình đánh đầu lập công trong ngày ra mắt sân chơi danh giá của phủi Hà Nội.
Trận Derby Thanh Nghệ giữa Moon – MV Corp diễn ra kịch tính với 3 bàn thắng được ghi, cùng 1 thẻ đỏ được trọng tài rút ra để đuổi cầu thủ của đội bóng xứ Thanh. Chung cuộc MV Corp vượt qua đối thủ 2-1.
Dương Nội – Nguyễn Trãi: 3-5
Moon – MV Corp: 1-2
Cường Quốc – Thành Đồng: 6-2
Ocean – Văn Minh: 2-4
Gia Việt – EOC: 2-1
Tin Lớn&AE – Top Group: 2-0
Theo Webthethao.vn