Cường Quốc và Văn Minh, hai đội dẫn đầu BXH, sáng cửa vô địch nhất sẽ gặp thử thách rất lớn tại vòng 10 khi đối đầu Thành Đồng và Moon. Cuộc đua vô địch chuẩn bị hạ màn và thậm chí có thể kết thúc ngay sau vòng 10 nếu Cường Quốc thắng còn Văn Minh, EOC đều thua.

6
Cường Quốc đang rất quyết tâm trong cuộc đua vô địch

Ở vòng 10, Cường Quốc gặp đối thủ “truyền kiếp” Thành Đồng. Trong 4 năm trở lại đây, Thành Đồng và Cường Quốc đối địch nhau như nước với lửa và từng 2 lần gặp nhau trong 2 trận chung kết Ngọc Bảo Cup, bất phân thắng bại. Ở các trận gặp nhau khác tại Ngoại hạng phủi hay VCK Forumbongda, các giải đấu khác thì đây vẫn luôn là trận chiến không khoan nhượng.

Ở Saigon Special Premier League HPL-S3, Thành Đồng thắng 2-1 Cường Quốc trong trận đấu vô cùng căng thẳng. Ở trận đó, Cường Quốc chiếm thế thượng phong về kiểm soát bóng nhưng Thành Đồng sắc lẹm trong những tình huống phản công và thậm chí dùng đến “võ” sút phạt mà người ghi bàn mang cái tên đầy êm ái Khánh Ngân.

Thành Đồng năm nay mạnh hơn hẳn năm ngoái khi có sự trở lại của kèo trái cực nguy hiểm Sáng “Persie”. Bằng chứng là trong các trận đấu ở giai đoạn 2 mùa này khi có Sáng trên sân, đội trưởng Thắng “Xavi” cũng chơi thăng hoa hẳn.

Cường Quốc đã có 1 vòng đấu trầy vi tróc vẩy với Hanel Ocean trong khi Thành Đồng thắng nhàn hạ Tô Ký. Việc này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến lực lượng và thể lực của đội bóng đang dẫn đầu BXH. Tâm lý cũng có thể là yếu tố khiến cầu thủ Cường Quốc mắc sai lầm trong bối cảnh họ đang bị các đối thủ như Văn Minh hay EOC phả hơi nóng hừng hực sau gáy.

Văn Minh lẽ thường luôn được đánh giá cao hơn Moon nhưng ở thời điểm này, đội bóng xứ Thanh cho thấy sức mạnh vô cùng đáng gờm. Moon năm nay đủ nhân tố để làm mọi “ông lớn” ngã ngựa. Đặc biệt, một Quang Hùng đầy khao khát chơi bóng đã tiếp thêm ngọn lửa cho lối đá của Moon ở giai đoạn 2. Mặt khác, sự ổn định và bùng nổ của Vũ “Xavi” cũng là vũ khí ấn tượng của Moon.

Ở vòng trước, Moon khiến nhiều người bất ngờ khi đả thương Top Group đang phong độ cao. Trận thắng này còn mở ra cơ hội có huy chương cho Moon vì thế họ sẽ cháy hết mình trước Văn Minh. Tính chất của trận đấu Thanh – Nghệ cũng khiến Moon – Văn Minh là màn so tài hứa hẹn đầy quyết liệt.

Đội bóng xứ Thanh với niềm tự hào và cơ hội cán đích có thành tích cao còn không muốn bỏ lỡ dịp trả món nợ thua đậm Văn Minh năm ngoái. Với Văn Minh, một lượng lớn các fan của họ đang mong đội bóng vượt ải Moon hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, lần này Moon thực sự là thử thách lớn với đội bóng xứ Nghệ. Một chiến thắng trước Moon và hi vọng Cường Quốc mất điểm ở vòng này là điều mà Văn Minh hướng tới. Người ta sẽ chờ xem Văn Minh tiếp cận trận đấu như thế nào trước Moon – đối thủ bây giờ không dễ gì đè ngửa ra đá như trước.

EOC còn cơ hội vô địch ngay lần đầu thăng hạng khi đang bằng điểm Văn Minh, chỉ kém Cường Quốc 2 điểm. Tuy nhiên, EOC sẽ gặp khó khi đối đầu MV Corp đang cần điểm để yên tâm trụ hạng. Đây là hai đội bóng ít duyên nợ nên nếu ở một thời điểm gặp nhau khác, có thể trận đấu sẽ ít nảy lửa hơn. Tuy nhiên, cuộc chạm trán lần này hứa hẹn sẽ tốn nhiều sức lực với cả đôi bên.

Hanel Ocean sứt mẻ khá nhiều sau trận cầu 6 điểm với Cường Quốc. Gặp Tin lớn ở vòng 10 là khó khăn không nhỏ. Đội bóng áo hồng càng chơi càng hay khi có thêm nhân tố Ba Duy, khéo léo tinh tế. Trận thắng Văn Minh 3-0 ở vòng 9 là lời cảnh báo của Tin lớn dành cho mọi đối thủ. Triều Khúc đang vật lộn vơi cuộc chiến trụ hạng và họ còn va núi cao thời điểm này là Top Group. Thầy trò HLV Tú “khỉ” nhiều ân tình với quân Triều Khúc nhưng họ sẽ dồn quyết tâm giành 3 điểm để nuôi hi vọng có huy chương. Trong khi đó, Dương Nội là đội dễ thở nhất vòng 10 khi chỉ gặp Tô Ký đã hết hi vọng trụ hạng.

 

Hoàng Tuấn Anh