Ở cái thế “cheo leo”, Cường Quốc đã có lựa chọn mang tính an toàn. Họ không xông pha như thường lệ mà nhún nhường trước Văn Minh. Cách tiếp cận trận đấu và duy trì tinh thần ấy của bộ đôi Coach Thiết và bầu Cường hói đương nhiên khiến trận cầu đinh không hấp dẫn. Nhưng xét toàn cục, 1 điểm mà Cường Quốc mang về trận này thực sự có giá trị cho phần còn lại của cuộc đua…

abc

Điều gì xảy ra nếu Cường Quốc ngã ngựa trước Văn Minh? Đơn giản, là chuyện “nhà xe” một mình phóng băng băng trên cao tốc mà chính họ đã nhìn thấy vạch đích. Nếu chuyện đó xảy ra, cuộc chơi Saigon Special Premier League season 4 có thể sẽ sớm định đoạt và thứ gia vị mà NHM mong muốn là “hấp dẫn đến cùng” sẽ bị loại khỏi Menu bóng đá.

Văn Minh mùa này cửa sáng hơn hẳn mấy mùa trước. Họ vừa mạnh, vừa gặp “vận” mà lại may. May nhất là trong những trận cầu gặp đối thủ “tai to mặt lớn”, Văn Minh đều có kết quả khả quan. Đội nào cần thắng thì họ thắng, đội nào cần có điểm tối đa họ cũng có nốt. Thất bại trận ra quân ủng hộ Văn Minh hơn nữa khi Dương Nội không phải cái tên cạnh tranh trực tiếp.

Cho nên, Cường Quốc – khi đối đầu với cái “vận số tốt” ấy – đã phải làm ngược lại mong muốn của phần đông khán giả là chơi thận trọng, không thắng thì… đừng thua. Họ đã sểnh trong nước cờ tính với Moon trước khi nghỉ giai đoạn nên không muốn lỡ bước thêm lần nữa.

Mặt khác, tình thế của đội bóng nhà bia ở trận này cũng chỉ có lựa chọn ấy là tối ưu. Mạnh nát vắng mặt bên cánh phải (thẻ phạt), Minh báo đen để lại khoảng trống bên cạnh Đạo Từ Sơn khu trung tuyến. Điều này khiến Coach Thiết phải có những toan tính kiểu an toàn, thủ vững nhưng công thì… khó hy vọng.

Sự chấp nhận cửa dưới của Cường Quốc đương nhiên thúc đẩy thế trận và quyền kiểm soát bóng nghiêng về Văn Minh. Đội bóng xứ Nghệ xoay quanh những đôi chân nhanh nhẹn quyết tạo ra lợi thế. Dẫu vậy, như đã nói ở trên, khi một đội bóng sân 7 có trình độ, có toan tính, có quân sư đọc vị phía ngoài và có cả tinh thần gắn kết thì chuyện muốn đè ngửa ra đá là không đơn giản.

Văn Minh vẫn triển khai lối ban bật nhỏ với ngòi nổ Hùng con, Khánh kình ở giữa sân. Hai bên cánh là Chung tám và Đạt trị. Trận này, những người cầm trịch đội bóng nhà xe cũng thận trọng với sự già dơ của Cường Quốc nên bớt đi một chút mạo hiểm về nhân sự.

Họ đưa Chung tám án ngữ đường lên của Thiêm Thái Bình, một cầu thủ nhanh – mạnh – tốc độ, thường xuyên ghi dấu trong các trận cầu của Cường Quốc mùa này. Sự thận trọng ấy được bồi đắp thêm khi nghệ sỹ Tú Neymar ngồi dự bị phần lớn thời gian. Như thế, Văn Minh cũng e ngại Cường Quốc chứ không chỉ Cường Quốc lo thủng trong trận cầu 6 điểm.

Kết quả 0-0 đủ để nói lên tính chất “ru ngủ” của trận đấu này. Cường Quốc hài lòng với thế cửa dưới và thiếu người. Văn Minh coi như cũng chẳng quá buồn khi “đường Quan lộ” của họ chỉ bị chặn lại chút xíu.

Xét về mặt khán giả và người thưởng thức, trận cầu đinh không “đinh” như kỳ vọng. Nhưng xét về đại cục tổng thể của giải đấu, Cường Quốc đã giữ lại “điểm tựa” cho HPL S4. Vì nếu họ thua, cuộc đua tam mã, tứ mã đến ngôi đầu có thể chỉ còn Văn Minh độc diễn. Như thế, giải đấu hay nhất phủi miền Bắc chẳng phải biết trước kết quả hay sao?

++++++++

Ở các trận đấu còn lại, đội bóng áp chót Dương Nội đã có trận đấu tưng bừng khi vượt qua Triều Khúc với tỷ số đậm 4-0. Trong khi đó, Tin Lớn và Tô Ký tiếp tục gặp khó khi để thua Moon và MV Corp lần lượt 2-4 và 0-2.

Chiến thắng của Moon được tô điểm bằng tinh thần khát khao “có bàn thắng bằng được” của cựu tuyển thủ U23 QG Quang Hùng. Sau trận này, có thể số 14 sẽ trút bỏ được áp lực và chơi hay hơn nữa trong thời gian tới.

Hanel Ocean với dàn sao vượt trội gồm Tú thổ, Long toại, Tuấn Vip, Văn Vớ vẩn, Khánh Pichi, Hưng Esele… cũng nhẹ nhàng đánh bại Thành Đồng của Thành Tuyên Quang, Sáng Persie, Huy con, Cường kun với tỷ số 2-0. Với chiến thắng này, Hanel Ocean đang trở thành mối đe doạ lớn với các đội tốp đầu trong cuộc đua “nửa đêm đến sáng” tranh đoạt Cúp Vàng.

Trận đấu cuối cùng của vòng 7 giữa Top Group và EOC kết thúc với chiến thắng tối thiểu của thầy trò HLV Tú Khỉ. Trận này, EOC thiếu vắng mắt xích vô cùng quan trọng là Tú tó khiến những cú xâm nhập từ cánh của họ bị ảnh hưởng. Tuy vậy, cũng cần phải nói thêm, Top đang có chuỗi phong độ cực kỳ ổn định và nếu duy trì được điều này, thứ hạng cao ở HPL S4 không phải điều gì đó xa với đối với họ.

Kết quả vòng 7
Tin Lớn – Moon 2-4
Tô Ký – MV Corp 0-2
Triều Khúc – Dương Nội 0-4
Văn Minh – Cường Quốc 0-0
Hanel Ocean – Thành Đồng 2-0
EOC – Top Group 0-1

Xem Bảng xếp hạng sau vòng 7 tại đây

Theo Bảo Thắng (sanco365.com)