Thêm một lần thủ thành Phạm Văn Tiến chơi xuất sắc trên loạt sút luân lưu để giúp An Biên đánh bại Mobi, qua đó giành tấm huy chương đồng lịch sử ở Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc – Bia Saigon Cup 2022 (VPL-S3).

“Chuyên môn là một phần, khi bước vào loạt sút này thì tâm lý mới là điều quan trọng nhất. Nên tôi đánh vào tâm lý của cầu thủ đứng trước bóng. Nếu các bạn để ý thì tôi đâu có nhìn bóng mà nhìn trực diện mặt của họ. Cầu thủ đứng trước loạt sút phạt đền rất áp lực. Còn thủ môn thì không có áp lực gì cả”, thủ môn Văn Tiến chia sẻ với VietFootball sau trận đấu vào chiều 25-9 trên sân Hoàng Mai.

Niềm vui của các thành viên An Biên với tấm huy chương đồng VPL-S3

Khép lại 60 phút thi đấu chính thức ở trận tranh hạng 3 VPL-S3, An Biên cầm hòa Mobi tỉ số 3-3. Hai đội bước vào loạt sút phạt đền 6m để giải quyết thắng thua. Các cầu thủ An Biên thể hiện bản lĩnh vững vàng khi sút thành công 4/5 lượt, còn đối thủ Mobi 2 lần không thể đánh bại được “người nhện” Văn Tiến. Đại diện đến từ miền Nam giành chiến thắng chung cuộc 4-3, qua đó giành tấm huy chương đồng. Chiến tích lịch sử của đội bóng bầu Tâm, khi đây mới lần đầu tiên họ giành quyền tham dự vòng chung kết toàn quốc lẫn SPL.

“Lần đầu tiên tôi ra Hà Nội đá một giải phòng trào. Được trải nghiệm cảm giác ở VPL thì đời cầu thủ phủi ai cũng muốn một lần trải qua. Mobi là một trong những đội bóng phong trào hàng đầu của miền Bắc. Họ thi đấu rất kỷ luật, tinh thần cũng xung. Dù vậy, khi đối thủ dẫn 3-2 ở những phút cuối, thời điểm đó chúng tôi vô cùng bình tĩnh, vì An Biên vẫn còn những cái chiến thuật khác”, thủ môn Văn Tiến tiếp lời.

Thủ môn Phạm Văn Tiến của An Biên

Đặc biệt hơn, cũng ở trận tứ kết, Văn Tiến với sự xuất sắc của mình đã giúp An Biên đánh bại Olympic Gym trên loạt sút phạt đền. Cựu thủ môn của HAGL được giới mộ điệu phong danh xưng “thánh bắt pen” ở VPL-S3. “Cảm hiện tại cũng giống ở trận tứ kết, bây giờ không biết diễn tả cảm xúc thế nào nữa! Nói chung là vỡ òa cảm xúc và rất vui”, Văn Tiến trải lòng.

H.T.