Chức vô địch SPL-S4 cũng như ngôi vương VPL-S3 không đơn thuần chỉ là sự đầu tư về tiền bạc, đổ tiền chiêu mộ sao số để mang tới thành công. Mà đây là thành quả của cách làm bóng đá chiến lược, xây dựng bản sắc của bầu Thuận và bầu Tiến để mang về vinh quang cho cái tên Đạt Tín FC.

Đầu tiên phải kể đến sự kế thừa của Đạt Tín FC “phiên bản sân 7” từ Đạt Tín FC sân 11 – vốn là xuất phát điểm của đội bóng này. Ở miền Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, nhắc tới cái tên Đạt Tín FC họ nghĩ ngay tới các giải thuộc hệ thống Thiên Long, sân chơi mà Đạt Tín FC gặt hái được nhiều thành công suốt nhiều năm qua.

Đạt Tín FC vô địch VPL-S3 và SPL-S4

Những Tuấn Vinh, Long Củi, Hạnh “Ozil” Hoàng cao hay Thạch “Neymar”…đều đã quá ăn ý nhau trên sân 11, và nghiễm nhiên ở sân 7, họ cũng hiểu nhau tới từng bước chạy, thậm chí là từng nhịp thở! Khi tổ đấu này kết hợp với dàn futsal như Nam “nhóc”, Vũ “Messi”, Hạnh “Balo”, Quang Vinh, Anh Quý…thường xuyên được thi đấu các giải phủi ở mặt sân cỏ nhân tạo, họ tạo nên một tập thể vô cùng ăn ý, đồng đều về chất lượng chuyên môn nên xét về chiều sâu đội hình, sự kết hợp này là cực kì hoàn hảo. Và thực tế là SPL-S4 cũng như VPL-S3 đã chứng minh điều này.

Tiếp đó phải kể đến tình cảm của các cầu thủ dành cho đội bóng cũng như sự khát khao chiến đấu vì mục tiêu cao nhất ở Đạt Tín FC. “Tôi nợ anh bầu Thuận, anh Tiến một chiếc cúp vô địch. Nên tôi không nhận tham gia bất kì giải đấu này khi SPL-S4 đang diễn ra, tôi muốn chơi cho bầu Thuận, anh Tiến một giải đấu trọn vẹn và thành công nhất”, Long “củi” đã nói như thế khi SPL-S4 chuẩn bị khởi tranh.

Quang Tình trong vòng vây của các cầu thủ EOC ở trận chung kết

Hay như Nam “nhóc” chỉ chia sẻ ngắn gọn cùng bầu Thuận sau khi lên ngôi vô địch VPL-S3: “Cảm ơn anh đã luôn tin tưởng em”. Cũng có thể là những cuộc gọi chỉ trao đổi vài câu, nhưng các cầu thủ đều gật đầu về khoác áo Đạt Tín FC mà không cần quan tâm quá nhiều vấn đề khác. Bởi đơn giản, tâm huyết với bóng đá phong trào, sư uy tín đã tạo nên thương hiệu cho cái tên Đạt Tín FC và nhận được sự tín nhiệm của các cầu thủ.

Trách nhiệm và sự nghiêm túc: Mỗi người một công việc, nhưng mỗi buổi tập của Đạt Tín FC tại giải đấu lần này đều thể hiện sự tập trung cao độ. Có những buổi tập, chỉ duy nhất 1 tình huống dàn xếp tấn công hay triển khai bóng theo bài, nhưng Tuấn Vinh và các đồng đội phải tập đi tập lại gần 2 tiếng đồng hồ, chỉ đơn giản là rèn tính kiên nhẫn cũng như sự nhuần nhuyễn tối ưu cho các cầu thủ. Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long từng có câu nói nổi tiếng: “Tôi không sợ người luyện tập 10.000 cú đá chỉ một lần mà chỉ sợ người thực hành một cú đá 10.000 lần”. Và đó cũng là tiêu chí ở những buổi tập của Đạt Tín FC, màn trình diễn ở VPL-S3 là minh chứng rõ ràng nhất khi Đạt Tín FC chơi quá ăn ý với nhau trong mọi pha bóng.

Bầu Tiến và bầu Thuận của Đạt Tín FC

Ở bài viết này, người viết không đề cập quá nhiều tới yếu tố chuyên môn hay bất kì cầu thủ nào. Bởi những gì tinh túy nhất họ đã mang ra trình diễn và cống hiến cho NHM bóng đá phong trào cả nước ở 3 trận đấu tại VPL-S3 cũng như trước đó là SPL-S4, tất cả đã được ghi nhận. Tựu trung lại, thành công của Đạt Tín FC ngày hôm nay, không đơn giản đến trong 1 sớm 1 chiều. Nó là sự kết hợp của nhiều yếu tố, cách vận hành cũng như có được những con người tâm huyết và tận tụy nhất đúng với tiêu chí của giải đấu: Chơi có ý thức – Chơi để tận hưởng.

Đình Thảo