Đội bóng của bầu Duy không thể vượt qua vòng đấu bảng Cúp bóng đá 7 người quốc gia – Hyundai Cup 2022 (VSC-S2) khu vực miền Nam. Tuy nhiên qua từng trận đấu họ dần trưởng thành và tích luỹ thêm được nhiều khinh nghiệm.

Ở lượt trận thứ 2 VSC-S2, Amazing Mỹ Tho đã không thể có điểm trước Lê Bảo Minh.  Đại diện đến từ Mỹ Tho chịu cảnh trắng tay sau hai lượt trận, do đó không thể giành cơ hội đi tiếp. Ở lượt đấu cuối họ sẽ đối đầu với Charity, đây được xem là một trận cầu mang ý nghĩa thủ tục bởi đội bóng của ca sỹ Lê Hoàng cũng chịu cảnh tương tự khi thất bại ở hai lượt đầu.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang chơi thể thao và văn bản cho biết 'Wika VSC S2'
Thất bại ở hai lượt đầu tiên khiến Amazing Mỹ Tho không thể vượt qua vòng đấu bảng VSC-S2

“Amazing Mỹ Tho với lực lượng cầu thủ trẻ với tuổi đời thấp, các cầu thủ xuất thân từ bóng đá phong trào ở Mỹ Tho chứ không có lượng cầu thủ chuyên nghiệp. Tham dự mùa giải VSC năm là lần đầu tiên các bạn được tiếp cận với một sân chơi có chất lượng chuyên môn cao. Sau những gì đã trải qua tôi nhận thấy các cầu thủ của mình đã tích luỹ thêm được nhiều kinh nghiệm trận mạc, tư duy chơi bóng và tinh thần thi đấu tại một sân chơi lớn. Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy có chút nuối tiếc là có những thời điểm đội không thể tận dụng được những lợi thế của mình. Ví dụ như trong trận đấu với Nghiêm Phạm Holding, đội đã dẫn trước 1-0 nhưng kinh nghiệm thi đấu của các bạn còn non chưa dày dặn nên để đối thủ lật ngược thế trận và thất bại. Sau mỗi trận đấu là một bày học kinh nghiệm cho đội hoàn thiện hơn.

Thành thực mà nói Amazing Mỹ Tho là một đội bóng ở tỉnh lẻ chưa có điều kiện tiếp xúc với môi trường sân 7 chuyên nghiệp như VSC. Đây cũng chỉ là lần đầu tham dự, đội sẽ cố găng tham dự ở những lần tiếp theo. Tôi cũng mong muốn rằng ở mùa giải năm sau Vietfootball có thể tổ chức thêm cụm thi đấu ở miền Tây để các đội bóng ở tỉnh có điều kiện tiếp cận với một sân chơi chuyên nghiệp và chất lượng chuyên môn cao, cũng như lan rộng hơn phong trào bóng đá 7 người”, bầu Duy tâm sự về hành trình của đội bóng tại VSC-S2.

Amazing Mỹ Tho quyết tâm thi đấu hết sức mình ở lượt đấu cuối

Khi được hỏi rằng chỉ phải thi đấu một trận cầu thủ tục ở lượt đấu cuối, liệu rằng Amazing Mỹ Tho có buông xuôi hay vẫn chiến hết sức, ông bầu đội bóng đến từ Mỹ Tho đáp:

“Là tân binh của giải đấu, ngay từ đầu tôi cũng xác định các đội bóng khác tham dự họ đều có sự chuẩn bị rất tốt và được đánh giá cao. Đối thủ Charity ở lượt đấu cuối cũng không ngoại lệ, họ là một đối thủ rất đáng gờm với những cầu thủ chất lượng và dày dặn kinh nghiệm trận mạc như: Capdervila, Tùng “cóc”, Tài “lắc”… Amazing Mỹ Tho không hề có sự sao nhãn, dù không thể đi tiếp ở trận đấu cuối nhưng chúng tôi xác định là đến với giải đấu để học hỏi, thi đấu cống hiến và chơi hết sức mình. Mỗi trận đấu là một bài học để tích luỹ dần kinh nghiệm”.

Ở lượt đấu cuối Amazing Mỹ Tho sẽ đối đầu với Charityl của ông bầu Lê Hoàng, đội bóng cũng đã chính thức bị loại khi trải qua hai trận thua. Cuộc so tài giữa Amazing Mỹ Tho và Charity chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục nhưng sẽ là cơ hội để hai đội trình diễn lối chơi của riêng mình. Trận đấu sẽ được diễn ra vào lúc 13h30 ngày 26/11/2022 trên sân TDTT Gia Định.

Kim Trần