Với CLB “góp gạo thổi nồi cơm chung” như Bưng Biền, để có kinh phí dự Cúp bóng đá 7 người quốc gia – Hyundai Cup 2022 (VSC-S2) khu vực miền Nam đã là cả vấn đề. Nhưng đổi lại, đội bóng của bầu Phúc “Trắng” là một khối đoàn kết, lấy cách sống tình cảm để thắt chặt mối quan hệ và dù kết quả có thắng hay thua ra sao thì… cứ ra bàn nhậu mình tâm sự.

Sinh hoạt cùng Bưng Biền, các thành viên đều mong cuộc vui trên bàn nhậu ở VSC-S2 ấy sẽ được kéo dài. Nhưng điều này còn phục thuộc vào kết quả của đội trong cuộc “so găng” với Lam Hồng vào chiều 26-11 tới.

Đã có rất nhiều cơ hội cho Bưng Biền, đặc biệt khi được chơi hơn người trước Food An Hưng Nông từ cuối hiệp 1, nhưng Công Thuận và các đồng đội vẫn bị đối thủ chia điểm với kết hòa 2-2. Một kết quả hòa… không khác gì thất bại khiến đội bóng của bầu Phúc vẫn kém 2 đội dẫn đầu Bảy Núi và Lam Hồng 3 điểm.

Lượt cuối vòng bảng, Bưng Biền buộc phải thắng Lam Hồng nếu muốn vào tứ kết. Đại diện đến từ Đồng Tháp từng vượt qua đối thủ ở SPL-S3, nhưng khi đó sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng. Thì hiện tại, với đội hình chắp vả để đăng ký cho đủ quân chơi VSC-S2, khó lấy cơ sở nào để hy vọng Bưng Biền tái hiện lại kết quả cách đây 2 năm. Bầu Phúc “Trắng” yếu và thiếu từ tài chính đến chất lượng con người so với bầu Thìn bên kia chiến tuyến.

Trung Nguyễn cùng các cầu thủ Bưng Biền đã sẵn sàng cho trận “chung kết” với Lam Hồng

Tất nhiên, vòng xoay của trái bóng luôn chứa đựng yếu tố bất ngờ. Nói đâu xa ở kỳ World Cup 2022 đang diễn ra đầy hấp dẫn trên đất Qatar, giới mộ điệu đã dành những lời tán thưởng đến Saudi Arabia và Nhật Bản, 2 đại diện xuất sắc đến từ châu Á đã quật ngã 2 “gã khổng lồ” Argentina và Đức. Hơi khập khiễng để lấy ví dụ này, nhưng dù sao cũng là tấm gương để tiếp thêm động lực và xốc tinh thần cho Bưng Biền trước trận “chung kết”. Mà chưa kể đội còn gì để mất nữa đâu mà không xông lên!

Cơ hội dù nhỏ, nhưng ít ra vẫn còn cái để hy vọng. Bầu Phúc “Trắng” luôn tự hào về các thành viên của Bưng Biền sống đoàn kết, tình cảm. Giờ đến lúc khối thống nhất ấy cần phải phát huy được sức mạnh. Tiền chơi giải thì đã đóng đủ, và bầu Phúc đã phát đi thông báo trong nhóm rằng: “Mọi người cứ đá lăn xả, hết mình đi. Bởi nếu có thành tích thì sang năm chơi lại thì đội có khi sẽ hút nhiều tài trợ đồng hành”.

Và đó cũng là một cách mời chào tài trợ vô cùng hiệu quả cho Bưng Biền sang năm. Mà cũng tiện giúp các cầu thủ ít tiếng của họ, nếu thể hiện được khả năng có khi tiện đường “chào hàng” các đội lớn thì sao!?

H.T.