Lam Hồng đã đánh rơi tấm vé đến Vòng chung kết giải bóng đá 7 người quốc gia Hyundai Cup 2022 (VSC-S2) bằng trận thua bạc nhược trước VIB Sài Gòn. Trong khi đó, sự chủ quan đã khiến Bamboo FC trả giá khi để Bảy Núi đánh bại với tỉ số 3-4 trong trận bán kết. Giờ đây, hai đội sẽ chạm trán nhau trong trận cầu manh tính chất danh dự.

Lam Hồng là một trong những đội bóng bản sắc tại địa hạt sân 7 khu vực miền Nam. Đội bóng của HLV Thái Khắc Thìn đã chinh qua nhiều mùa giải SPL và đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Tại SPL-S4, Lam Hồng còn xuất sắc cán đích ở vị trí thứ 3 chung cuộc. Tuy nhiên, khi bước đến VSC-S2, đội bóng xứ Nghệ lại không có được bộ khung tốt nhất khi có đến 10 sự thay đổi so với SPL-S4. Chính điều này đã khiến cho Sơn Nemanja và các đồng đội không được đánh giá quá cao.

Thế nhưng, sự đoàn kết và đồng đều đã giúp cho Lam Hồng tiến vào đến trận bán kết VSC-S2 sau chiến thắng trước đối thủ rất mạnh là Mates ở tứ kết. Đối đầu với VIB Sài Gòn ở trận bán kết, lối chơi chậm-chắc của đoàn quân HLV Thái Khắc Thìn lại không tạo ra được sự hiệu quả trước đối thủ. Ngược lại, sự thiếu tập trung ở hàng phòng ngự đã khiến Lam Hồng trả giá bằng trận thua trắng 4 bàn và dâng tấm vé đến Vòng chung kết VSC-S2 cho VIB Sài Gòn.

Lam Hồng cho thấy sự khó chịu trong lối chơi của mình

Trước mắt Lam Hồng sẽ là màn chạm trán với Bamboo FC ở trận tranh hạng 3. Đây được xem là một cuộc chiến của bản sắc khi cả hai đội bóng đều là những cái tên lớn của sới phủi miền Nam. Bên cạnh đó, lối đá của hai bên cũng có sự tương đồng với sự kỷ luật trong khâu phòng ngự và khả năng chuyển hóa cơ hội thành bàn ấn tượng.

Sơn Nemaja chắc chắn vẫn sẽ là đầu tàu của Lam Hồng ở trận đấu sắp tới. Nhiệm vụ của số 71 sẽ là khóa chặt ngòi nổ mang tên Nguyễn Trần Duy. Song, cần phải nhấn mạnh rằng Bamboo FC là một đội bóng mạnh về lối chơi tập thể hơn cá nhân. Chính vì thế, ngay cả khi Trần Duy chơi mờ nhạt, đội bóng của HLV Hoàng Phúc vẫn còn những cái tên khác sẵn sàng lên tiếng.

Chỉ mới gia nhập sân chơi của Vietfootball trong năm 2022, Bamboo FC đang cho thấy sự đi lên đáng kinh ngạc. Từ một “ngựa ô” tại SPL-S4, đội bóng của bầu Nghĩa Dola đã được đánh giá là ứng viên vô địch tại VSC-S2 nhờ vào sự đồng đều về mặt lực lượng. Đại diện đến từ Bình Dương cũng đặt mục tiêu giành vé đến Vòng chung kết toàn quốc. Dẫu vậy, thất bại trước Bảy Núi đã chỉ ra Bamboo vẫn còn kém kinh nghiệm trong những trận cầu quyết định.

Bamboo FC cũng không phải dạng vừa với những gì họ đã thể hiện tử SPL-S4 đến VSC-S2

Giờ đây, đoàn quân HLV Hoàng Phúc chỉ còn cách gỡ gạc danh dự bằng màn so tài với Lam Hồng ở trận tranh hạng 3. Mục tiêu đã không còn, Bamboo FC chắc chắn sẽ trình diễn một lối chơi cống hiến và thi đấu hết mình. Tương tự, Lam Hồng cũng sẽ thi đấu bùng nổ hơn khi các cầu thủ đã được cởi bỏ áp lực. Chính vì thế, màn đọ sức vào lúc 14h00 trên SVĐ Gia Định Arena vào ngày 10/12 hứa hẹn sẽ diễn ra kịch tính, hấp dẫn với nhiều bàn thắng được ghi.

Trần Cao