logo
Logo
Tin HPL S10

“Máy chạy” Khả Thơ và… “nhạc gì cũng nhảy”

Ngày 26-07-2023
“Máy chạy” Khả Thơ và… “nhạc gì cũng nhảy”

Nhiều mùa giải thi đấu tại sân chơi HPL, Khả Thơ vẫn luôn được biết đến là một chiếc “chiến xa” hoạt động không biết mệt mỏi bên hành lang cánh của EOC. Tại giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia Bia Saigon Cup 2023 – Khu vực miền Bắc (HPL-S10), hậu vệ biên mang áo số 4 đang thể hiện phong độ ấn tượng khi có những đóng góp rất lớn trong cuộc chạy đua bảo vệ ngôi vô địch của EOC.

PV: Chào Khả Thơ, anh có chia sẻ gì về phong của bản thân ở những vòng đấu đã qua của HPL-S10?

 

- Tôi vẫn chưa thực sự hài lòng về bản thân với những gì đã thể hiện. Dù đã có những đóng góp giúp cho đội có được những kết quả tốt. Tôi nghĩ mình cần cố gắng thêm nữa đặc biệt ở những tình huống cuối cùng và khâu dứt điểm.

 

Khả Thơ cho thấy sự ổn định và là một nhân tố rất quan trọng với năng lượng mạnh mẽ bên hành lang cánh của EOC.

 

PV: Theo như nhiều người chia sẻ, Khả Thơ là cầu thủ rất đa di năng, có thể chơi mọi vị trí (kể cả thủ môn). Vậy từ khi bắt đầu chơi bóng tại sân 7, anh đã thi đấu ở những vị trí nào? Hoàn cảnh thế nào khiến anh có thể chơi được cả vị trí thủ môn. Và vị trí yêu thích nhất của anh?

 

- Khi bắt đầu chơi phủi, đội bóng đầu tiên tôi tham gia là qua sự giới thiệu của một cậu em cũng đang chơi HPL-S10 là Tú “Trôi” dẫn ra đội DK Team của ca sĩ Duy Khoa. Ban đầu, tôi vẫn tập luyện và thi đấu ở vị trí tiền vệ rồi đá biên. Sau 2 trận đá giải thì không may gôn của đội bị chấn thương và không có ai thay thế. Trong hoàn cảnh ấy tôi cũng đã đề nghị về đứng gôn rồi kể từ đó đến những năm đầu chơi EOC, tôi vẫn được biết đến trong vai trò của một người gác đền.

 

Khả Thơ từng nhiều lần đảm nhận vị trí thủ môn trong màu áo của EOC

 

Nói về khả năng thi đấu được nhiều vị trí kể cả thủ môn thì có thể do bản thân tôi ngoài tập luyện và tham gia đá giải cùng EOC cũng tham gia nhiều trận đấu giao hữu với anh em ở quê, hay công ty hoặc anh em bạn bè. Ở mỗi đội thì tôi lại được chơi ở 1 vai trò và 1 vị trí khác nhau nên làm quen được cảm giác cũng như không gian chơi ở mỗi vị trí đó. Về vị trí yêu thích và sở trường nhất vẫn là đá cánh, trái hoặc phải.

 

Đối với Khả Thơ, vị trí yêu thích nhất của anh vẫn là hậu vệ biên

 

PV: Được coi là một “máy chạy” ở HPL và cũng là cầu thủ được nhiều người cho rằng sở hữu nền tảng. thể lực không thua kém một cầu thủ chuyên nghiệp. Được biết anh cũng đang có công việc kinh doanh quán phở và cũng thường xuyên phải dậy sớm phục vụ công việc. Vậy cách để anh giữ được nền tảng sung mãn như vậy là gì? Anh có thể chia sẻ bí quyết của mình không?

 

- Nói về nền tảng thể lực thì có thể do bản thân tôi luôn có được một thể trạng tốt, cùng với đó là sự tích luỹ theo thời gian tập luyện đều đặn. Hầu như ngày nào tôi cũng chơi bóng, 1 đến 2 trận/ngày, chạy cho ra mồ hôi, cho khoẻ. Điều đó cũng là điều giúp tôi quen với cường độ thi đấu và nâng cao được sức bền của bản thân. 

 

Có thể nói nhiều người không tin, nhưng từ khi biết đá bóng đến giờ, tôi chưa bao giờ bị chuột rút vì chạy nhiều dẫn đến quá tải. Sở hữu một thể trạng tốt với tôi thực sự là một điều may mắn.

 

Khả Thơ sở hữu thiên phú là nền tảng thể lực cực tốt không thua kém các cầu thủ chuyên nghiệp

 

PV: Anh nghĩ thế nào về cơ hội bảo vệ ngôi vương của EOC trong phần còn lại của mùa giải? Nhận xét của anh về cuộc đua vô địch năm nay thế nào? Đến hiện tại, anh thấy HPL-S10 so với các mùa giải trước có điểm gì khác?

 

Khả Thơ cho rằng việc cạnh tranh cho tấm vé dự VPL-S4 là mục tiêu hợp lý đối với EOC lúc này

 

- Về cơ hội bảo vệ ngôi vương HPL năm nay của EOC đến thời điểm này khi trải qua 8 vòng đấu thì quả thật là rất khó khăn và thực sự mong manh, mục tiêu khả thi nhất với đội lúc này có lẽ là 1 suất tham dự vòng chung kết VPL-S4. Cuộc đua vô địch năm nay đang diễn ra rất quyết liệt, và tôi nghĩ rằng 2 đội đang có lợi thế cũng như khả năng dành cúp cao nhất theo mình là Mobi và Tùng Anh.

 

HPL-S10 đến hiện tại đang là mùa giải có số đội cạnh tranh danh hiệu nhiều nhất khi có tới 6 cái tên đang bám rất sát nha, từ vị trí thứ 6 đến vị trí đầu bảng hiện tại cũng chỉ là một trận thắng. Điều đó cho thấy sự cạnh tranh và chuyên môn của giải ngày càng cao và hấp dẫn.

 

PV: Anh có chia sẻ gì về cậu em đồng đội Tuấn Anh "Jr"? Tại sao ở EOC có rất nhiều anh lớn và đã từng khẳng định được tố chất thủ lĩnh nhưng BHL EOC lại quyết định trao tấm băng đội trưởng ở những trận đấu gần đây cho Tuấn Anh, anh có thể tiết lộ chút về điều này được ko?

 

Khả Thơ khẳng định Tuấn Anh "Jr" nhận được sự tin tưởng của các đồng đội và BHL để trao tấm băng thủ quân.

 

- Tuấn Anh “Jr” ư, đó là 1 trong những tiền vệ đáng xem nhất của bóng đá sân 7 hiện tại. Một nghệ sỹ trên sân phủi với cái chân trái cực mềm và ngoan. Việc BHL trao tấm băng đội trưởng cho cậu ấy cũng là phần thưởng xứng đáng với những gì đã thể hiện, cùng với đó là khích lệ tinh thần chiến đấu cho Tuấn Anh. Hãy nhìn cách mà Tuấn Anh “Jr” đang hoàn thiện bản thân ở từng trận đấu, ở cách mà cậu ấy tham gia phòng ngự thì mọi người cũng dễ hiểu tại sao ở một đội bóng nhiều ngôi sao như EOC thì Tuấn Anh “Jr” vẫn đeo trên tay tấm bang đội trưởng đó!

 

Xin cảm ơn!

 

Họ tên: Bùi Khả Thơ

 

Năm sinh: 13/10/1990; Quê quán: Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội

 

Một số danh hiệu Khả Thơ đạt được tại EOC:

 

- Á quân HPL-S7

- Vô địch VPL-S1; Á quân VPL-S3

- Vô địch HPL-S9
 

Tin cùng chuyên mục

Xem thêm: Tin HPL S10